THAI FUN CUP 2024 | เปิดโผ 4 ทีมเต็งภาคกลาง ใครจะคว้าแชมป์?

THAI FUN CUP 2024 เป็นทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันฟุตบอลเดินสาย 7 คน ในระดับประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตบอลระดับท้องถิ่นให้มีคุณภาพไปสู่ระดับสากล พัฒนาศักยภาพเพื่อมุ่งไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ และไปสู่การพัฒนาในระดับทีมชาติต่อไป การแข่งขั้นครั้งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการผลักดันไปสู่การพัฒนาระดับความสามารถของผู้เล่นเพื่อก้าวไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลกได้

การแข่งขันฟุตบอลในรูปแบบฟุตบอล 7 คน กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย มีการจัดการแข่งขันตามจังหวัดต่างๆ หลายร้อยรายการทั่วประเทศ เนื่องจากมีรูปแบบการแข่งขันที่สนุกสนานและรวดเร็ว ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมฟุตบอลได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมีทักษะหรือประสบการณ์ที่สูงมากนัก 

นอกจากนี้ การแข่งขันบอลเดินสายแบบ 7 คนยังมีเงินรางวัลสูงอีกด้วย จึงดึงดูดให้นักฟุตบอลสมัครเล่นจำนวนมากเข้าร่วมการแข่งขัน และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถพัฒนาทักษะฟุตบอลและแล้วต่อยอดสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย

THAI FUN CUP 2024 หรือ การแข่งขันฟุตบอลเดินสาย 7 คน ระดับภูมิภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 16 ทีม จากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ซึ่ง สนามแรก คือภาคกลาง ที่จัดที่ สนามพัทยา ในวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ ซึ่งบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับทีมเต็งภาคกลาง ใครมีโอกาสจะคว้าแชมป์ไปได้บ้าง ? ไปดูกันเลย

Fun Cup 2024 — บอลเดินสาย คืออะไร ภาคกลาง มีทีมไหนบ้าง ?

Fun Cup 2024 — บอลเดินสาย คืออะไร ภาคกลาง มีทีมไหนบ้าง ?

THAI FUN CUP 2024 บอลเดินสายภาคกลาง 7 คน การแข่งขันฟุตบอลแบบไม่เป็นทางการ ที่ไม่มีสังกัดหรือลีกใดๆกำหนด 

บอลเดินสายแบบ 7 คน คือการแข่งขันฟุตบอลแบบสมัครเล่นที่เล่นกันแบบทีมละ 7 คน แต่ละทีมมีผู้เล่นทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู 1 คน และผู้เล่นตำแหน่งอื่นๆ 6 คน สนามที่ใช้แข่งขันมีขนาดกว้าง 40 เมตร ยาว 20 เมตร โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ครึ่ง ครึ่งละ 20 นาที พักครึ่ง 10 นาที 

รูปแบบการแข่งขันบอลเดินสาย โดยทั่วไปจะเป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก ทีมที่ชนะในแต่ละคู่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป จนกระทั่งเหลือทีมสุดท้ายเป็นทีมชนะเลิศ 

ทีมที่แพ้ในรอบรองชนะเลิศจะได้อันดับที่ 3 และ 4 ทีมที่แพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศจะได้อันดับที่ 5 และ 6 ทีมที่แพ้ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะได้อันดับที่ 7 ถึง 16 ตามลำดับ

THAI FUN CUP 2024 บอลเดินสาย 7 คน สนามแรก คือภาคกลาง จัดขึ้นที่ สนามพัทยา ในวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์นี้ มีรายชื่อทีมเข้าแข่งขันมีทั้งหมด 16 ทีม ดังนี้

 1. ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย
 2. จันทร เอฟซี
 3. ประภาคาร A
 4. Two P Fc
 5. Super_G
 6. กรรณิการ์
 7. น้องนาวิน X AMITY LIGHT
 8. ดาวเงิน 49
 9. โก๋โลเดียว x OGWEAR
 10. T&T Junior x ตลาดกู้ดฟู้ดแหลมฉบัง
 11. พัฒนามอเตอร์
 12. ยิ่งใหญ่เซ็นเตอร์
 13. ส.คำมี
 14. Two Z Fc
 15. สุรรินทร์ เอฟซี A
 16. น้องเชลซี A
Fun Cup 2024 — 4 ทีมเต็งภาคกลาง ทีมไหนจะคว้าแชมป์ ?

Fun Cup 2024 — 4 ทีมเต็งภาคกลาง ทีมไหนจะคว้าแชมป์ ?

THAI FUN CUP 2024 บอลเดินสายภาคกลาง 7 คน มี 16 ทีมเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ มีหลายทีมที่น่าสนใจ และน่าจับตามองอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 4 ทีมเต็งภาคกลาง ที่เราจะพาไปทำความรู้จัก ต่อไปนี้

ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย

1. ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย

ทีมฟุตบอล ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย เป็นทีมฟุตบอลหญิงที่เกิดจากการรวมตัวกันของสองทีมฟุตบอลหญิงชื่อดังในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ ทีมฟุตบอล ซ้อหนิง และทีมฟุตบอล POP รองพีทสั่งลุย โดยทั้งสองทีมได้จับมือกันเพื่อร่วมกันพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงในจังหวัดชลบุรีให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ทีมฟุตบอล ซ้อหนิง เป็นทีมฟุตบอลหญิงที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2562 โดยคุณพรทิพย์ ศรีจันทร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ซ้อหนิง" ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยทีมฟุตบอล ซ้อหนิง เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงถ้วยพระราชทานประเภท ก มาแล้วในปี พ.ศ. 2563

ทีมฟุตบอล POP รองพีทสั่งลุย เป็นทีมฟุตบอลหญิงที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2564 โดยคุณภาสกร ม่วงเพชร หรือที่รู้จักกันในชื่อ "รองพีท" ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย โดยทีมฟุตบอล POP รองพีทสั่งลุย เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลหญิงถ้วยพระราชทานประเภท ค มาแล้วในปี พ.ศ. 2565

การรวมตัวกันของทั้งสองทีมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงในจังหวัดชลบุรี โดยทั้งสองทีมมีเป้าหมายร่วมกันที่จะสร้างทีมฟุตบอลหญิงที่แข็งแกร่งและสามารถคว้าแชมป์ระดับประเทศได้

สำหรับทีมฟุตบอล ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย ประกอบด้วยผู้เล่นชื่อดังหลายคน อาทิ

 • กัปตันกันตา ศรีจันทร์
 • นัฐธยาน์ ศิริวัฒน์
 • ศศิธร ศิริวัฒน์
 • เจนจิรา ม่วงเพชร
 • วรรณภา ม่วงเพชร

ทีมฟุตบอล ซ้อหนิง x POP รองพีทสั่งลุย ลงแข่งขันในฟุตบอลหญิงชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ประจำปี 2565 โดยสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับทีมฟุตบอลหญิงจากจังหวัดชลบุรี

ประภาคาร FC

2. ประภาคาร FC

ทีมฟุตบอล ประภาคาร FC เป็นทีมฟุตบอลเดินสายอาชีพในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2566 โดยกลุ่มเพื่อนนักฟุตบอลชาวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทีมประภาคาร FC มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ ผู้เล่นทุกคนล้วนมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม มีทักษะการเล่นที่สวยงาม และที่สำคัญคือมีจิตใจที่สู้ไม่ถอย ไม่ว่าจะเจอทีมคู่แข่งที่แข็งแกร่งแค่ไหน ทีมประภาคาร FC ก็จะสู้จนกว่าจะชนะ

ทีมประภาคาร FC ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองอย่างรวดเร็วด้วยการคว้าแชมป์ในรายการฟุตบอลเดินสายต่างๆมากมาย ซึ่งผลงานเด่นของทีมประภาคาร FC ได้แก่

 • แชมป์ PBDS Open Cup 2023
 • แชมป์ สัตหีบคัพ 2023
 • แชมป์ บ้านแลงโอเพ่นคัพ 2023
 • แชมป์ กะตะเมธาคัพ 2023

และรายการอื่นๆ อีกมากมาย ส่งผลให้ทีมประภาคาร FC มีแฟนบอลติดตามเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในโลกโซเชียลมีเดีย

นอกจากความสำเร็จในการแข่งขันแล้ว ทีมประภาคาร FC ยังได้รับการชื่นชมจากแฟนบอลในเรื่องความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ผู้เล่นทุกคนในทีมมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และพร้อมที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันเสมอ ส่งผลให้ทีมประภาคาร FC เป็นทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วประเทศไทย

ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงของทีมประภาคาร FC ได้แก่

 • จักรยุทธ์ วิวัฒน์วานิช (เจ้าชายประภาคาร)
 • ธีร์วัชร จันทะโชติ
 • อัครพล ศรีทอง
 • ธนพล วงศ์ไชยา
 • กฤษณะ ทองนพรัตน์

ทีมประภาคาร FC มีเป้าหมายที่จะพัฒนาตนเองไปสู่ระดับมืออาชีพ และก้าวสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพในอนาคตอีกด้วย

Two Z Fc

3. Two Z Fc

ทีมฟุตบอล Two Z Fc เป็นทีมฟุตบอลเดินสายจากกรุงเทพมหานคร เจ้าของสโมสรฟุตบอล Two Z นักธุรกิจหนุ่ม ที่รู้จักกันในชื่อ "บอสต้น Two Z" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และ 23 ปี ทีม Two Z Fc เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเดินสายทั่วประเทศมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 และประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลเดินสายมาแล้วมากกว่า 100 รายการ

ทีม Two Z Fc เป็นที่รู้จักในเรื่องการให้ความสำคัญกับนักเตะเป็นอย่างมาก โดยนายณัฐพล บุญญานุสรณ์ เจ้าของทีม เป็นผู้ดูแลนักเตะเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหารการกิน เครื่องดื่มต่างๆ มีพร้อมสรรพ ขอแค่เอ่ยมาว่าอยากได้อะไร นายณัฐพลก็จัดให้ ด้วยเหตุนี้ นักเตะจึงรักและผูกพันกับทีม Two Z Fc เป็นอย่างมาก

ปัจจุบัน ทีม Two Z Fc ยังคงแข่งขันฟุตบอลเดินสายอย่างต่อเนื่อง และยังคงเป็นทีมฟุตบอลเดินสายที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทย

นอกจากนี้ นายณัฐพล บุญญานุสรณ์ เจ้าของทีม Two Z Fc ยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การทำสวนผลไม้ ส่งออก จีน เวียดนาม ลาว หรือ อสังหาริมทรัพย์ หมู่บ้านจัดสรรค์ ร้านอาหารย่านอุดมสุข รวมถึงธุรกิจปัจจุบันอย่างการทำ Carbon รถแต่ง สนับแข้งคาร์บอน แก้วเยติ หรือ แม้แต่ลำโพง บูลทูธ ไร้สาย ภายใต้แบรนด์ TWO Z อีกด้วย 

ทีม Two Z Fc จึงเป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านกีฬาและธุรกิจ เป็น 1 ทีมที่น่าจับตามองในขณะนี้

น้องเชลซี

4. น้องเชลซี

ทีมน้องเชลซี เป็นทีมฟุตบอลเดินสายที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2563 โดย บอสนัท เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "ทีมสโมสรน้องเชลซี" ทีมน้องเชลซี ประกอบด้วยผู้เล่นที่มาจากหลากหลายอาชีพ มีทั้งพนักงานบริษัท ข้าราชการ นักเรียนนักศึกษา และอดีตนักฟุตบอลอาชีพ ทีมน้องเชลซี เน้นการเล่นฟุตบอลแบบสนุกสนาน เน้นมิตรภาพ และเน้นสร้างความสุขให้กับผู้ชม

ทีมน้องเชลซี มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเดินสายต่างๆ ทั่วประเทศ ทีมน้องเชลซี เคยคว้าแชมป์การแข่งขันฟุตบอลเดินสายมาแล้วหลายรายการ รวมไปถึงรายการใหญ่ๆ เช่น รายการปีนเกลียว PB THAILAND รายการฟุตบอลเดินสายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ทีมน้องเชลซี เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรักฟุตบอลจำนวนมาก ทีมน้องเชลซี แสดงให้เห็นว่าการเล่นฟุตบอลไม่จำเป็นต้องเป็นอาชีพ ก็สามารถเล่นฟุตบอลเพื่อความสนุกสนาน และสร้างความสุขให้กับผู้อื่นได้

ลักษณะเด่นของทีมน้องเชลซี ประกอบไปด้วย

 • ผู้เล่นที่มาจากหลากหลายอาชีพ
 • เน้นการเล่นฟุตบอลแบบสนุกสนาน
 • เน้นมิตรภาพ
 • เน้นสร้างความสุขให้กับผู้ชม

นอกจากนี้ ทีมน้องเชลซียังมีบทบาทในการช่วยเหลือสังคม โดยทีมน้องเชลซีได้จัดกิจกรรมการกุศลต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ เช่น การจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ เป็นต้น

ทีมน้องเชลซีจึงเป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านกีฬาและด้านสังคม เป็นทีมฟุตบอลที่แสดงออกถึงมิตรภาพ ความรักในกีฬาฟุตบอล และจิตอาสาได้เป็นอย่างดี ทีมน้องเชลซี ยังแสดงให้เห็นว่าการเล่นฟุตบอลไม่จำเป็นต้องเป็นอาชีพ ก็สามารถเล่นฟุตบอลเพื่อความสนุกสนาน และสร้างความสุขให้กับผู้อื่นได้

และนี่คือ 4 ทีมเต็งของภาคกลางที่เราพยายามรวมรวมข้อมูลต่างๆมาให้ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถค้นหาจากชื่อทีมที่สนใจบนเฟสบุ๊คแฟนเพจของทีมนั้นๆได้เลย
*หมายเหตุ ข้อมูลทั้งหมดมาจาก Bard.google เป็นการรวบรวมข้อมูลของหลายๆแหล่งที่มา หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วย

Fun Cup 2024 — ถ่ายทอดสดทุกแมตช์ ผ่านช่องทางไหนบ้าง ?

Fun Cup 2024 — ถ่ายทอดสดทุกแมตช์ ผ่านช่องทางไหนบ้าง ?

THAI FUN CUP 2024 มีการถ่ายทอดสดและ อัพเดทความเคลื่อนไหวผ่านสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น

 • เว็บไซต์ทางการ : https://funcupthai.com/
 • เฟสบุ๊คแฟนเพจ : https://www.facebook.com/THAIFUNCUP
 • ติดตามการถ่ายทอดสด : https://www.goaldaddyth.com/

ติดตาม THAI FUN CUP 2024 ได้แล้ววันนี้! ทุกช่องทาง เพื่ออรรถรส และลุ้นรับของรางวัลมากมาย ไม่ว่าคุณจะเชียร์ข้างขอบสนาม หรือจะรับชมออนไลน์อยู่ทางบ้าน คุณก้มีสิทธิ์ได้ร่วมสนุกกับ FUN CUP 2024 ได้เช่นกัน !

ติดตามการอัพเดทข้อมูล ข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆได้เลยที่นี่

ทายผลบอลยูโร 2024: สโลวีเนีย vs เซอร์เบีย (20 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: สโลวีเนีย vs เซอร์เบี...
ทายผลบอลยูโร 2024: เดนมาร์ก vs อังกฤษ (20 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: เดนมาร์ก vs อังกฤษ (20 มิ...
ทายผลบอลยูโร 2024: โครเอเชีย vs แอลเบเนีย (19 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: โครเอเชีย vs แอลเบเนี...
ทายผลบอลยูโร 2024: โรมาเนีย vs ยูเครน (17 มิย. 67)
วันที่:  17 มิถุนายน 2567 ลีก: ฟุตบอลยูโร...
ทายผลบอลยูโร 2024: สโลวีเนีย vs เดนมาร์ก (16 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: สโลวีเนีย vs เดนมาร์ก (...
ทายผลบอลยูโร 2024: โปแลนด์ vs เนเธอร์แลนด์ (16 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: โปแลนด์ vs เนเธอร์แลน...
ทายผลบอลยูโร 2024: อิตาลี vs แอลเบเนีย (16 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: อิตาลี vs แอลเบเนีย (16 ม...
ทายผลบอลยูโร 2024: สเปน vs โครเอเชีย (15 มิย. 67)
ทายผลบอลยูโร 2024: สเปน vs โครเอเชีย (15 มิย...
smartphone